Ai cũng biết, một trong những dòng máy in được sử dụng thịnh hành hiện nay đó chính là máy in Ricoh vì chúng sở hữu nhiều tính năng đặc biệt và mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng để có thể sử dụng tốt được thiết bị này việc bạn cần thực hiện đó chính là cài Driver cho máy. Vậy Driver là gì? Cách cài driver cho máy in Ricoh như thế nào? Xin mời các bạn hãy cùng CopyMan dành vài phút tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Driver là gì? Hướng dẫn cách cài driver cho máy in Ricoh

Driver là gì?

Driver là một phần mềm quan trọng vì nó giúp các chương trình có thể chạy trên máy tính và hỗ trợ cho các hoạt động của hệ điều hành máy tính. Bên cạnh đó, Driver còn tạo sự tương tác và liên kết trong các hoạt động giữa phần mềm và phần cứng trên hệ thông máy tính giúp ta có thể điều khiển nó một cách dễ dàng. Cũng giống như việc bạn sử dụng card màn hình nhưng lại chưa cài đặt Driver thì chắc chắn bạn sẽ không sử dụng được phần cứng này.

cách cài Driver cho máy in Ricoh
Tầm quan trọng của việc cài Driver cho máy in Ricoh

Đặc biệt Driver còn được xem là sợi dây liên kết giữa máy in, máy photocopy và máy  tính. Vì vậy, khi sử dụng các dòng máy in, máy photocopy Ricoh hay bất cứ dòng thiết bị nào khác bạn cũng cần cài đặt Driver trên máy tính của mình. Vậy cách cài driver cho máy in Ricoh như thế nào? Xin mời các bạn cùng xem ngay phần bên dưới nhé!

Cách cài driver cho máy in Ricoh

Nhờ được ứng dụng những kỹ thuật công nghệ hiện đại đến từ thương hiệu sản xuất thiết bị văn phòng hàng đầu Nhật Bản, máy in Ricoh thừa hưởng sự hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội. Vì thế cách cài driver cho máy in Ricoh cũng không có gì là khó khăn. Chỉ cần bạn chú ý một điều quan trọng là hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về cấu hình và yêu cầu riêng của từng máy in Ricoh và máy tính. Điều này sẽ giúp bạn cài được phiên bản diver phù hợp với máy in Ricoh của mình.

Và sau đây là các bước hướng dẫn cách cài driver cho máy in Ricoh chi tiết nhất mà bạn có thể áp dụng trên máy tính của mình:

Bước 1: Tải Driver (phiên bản phù hợp) cho máy tính và mở ứng dụng

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về cấu hình của máy in và cả máy tính (phù hợp với hệ điều hành trên máy tính của bạn) để chọn được Drvier có phiên bản tương thích. Tiếp đến, bạn bắt đầu tải chúng về máy tính và giải nén. Và đương nhiên cách cài driver cho máy in Ricoh cũng sẽ không quá khác biệt so với những phần mềm khác nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Bước 2: Tiến hành kết nối giữa máy tính và máy in Ricoh

Lưu ý trước khi tạo sự liên kết giữa máy tính và máy tin Ricoh bạn hãy chắc chắn 2 loại thiết bị này sẽ được đặt trong cùng một hệ thống mạng. Nếu bạn cần liên kế giữa 1 máy tính và 1 máy in thì bạn chỉ cần kết nối bằng cáp quang thông qua các ổ cắm của máy tính và máy in cần sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn liên kết giữa 1 máy in và 1 hệ thống máy tính trong cùng hệ thống mạng thì bạn phải nối máy in với bộ hub.

Bước 3: Cài đặt và điều chỉnh IP của máy in Ricoh

Trong các bước hướng dẫn cách cài driver cho máy in Ricoh bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước quan trọng này. Hãy điều chỉnh IP của máy in Ricoh, điều này sẽ giúp việc tìm kiếm địa chỉ IP của thiết bị này và giúp bạn có thông tin để cài driver tại máy tính sao cho phù hợp.

Cách cài Driver cho máy in Ricoh
Xác định địa chỉ IP của máy in Ricoh

Muốn làm được vậy, bạn chỉ cần bật máy in Ricoh lên sau đó chọn mục User Tool => System setting và bạn sẽ thấy được địa chỉ IP của thiết bị in Ricoh thông qua một hộp thoại hiện trên màn hình.

Bước 4: Thực hiện cài đặt Driver trên máy tính

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, việc bạn cần hoàn thiện đó chính là cài driver cho máy in Ricoh trên máy tính thông qua hướng dẫn cụ thể sau:

  • Bạn tìm mục Devices Anh Printers tại phần Start trên máy tính
  • Click vào add a local printers

Cách cài driver cho máy in Ricoh

  • Sau đó, màn hình hiện ra mục Create a new port, bạn nhấn tích vào phần đó rồi chọn tiếp Standard TCP/Ip Port, sau đó nhấn next.
  • Lúc này màn hình hiện lên phần Type a printer hostname or Ip address và bạn sẽ thấy được ô để bạn điền thông tin IP của máy in Ricoh mà mình đã xác định tại bước 3.Cách cài driver cho máy in Ricoh
  • Nhấn vào phần Adobe trong Manufacturer và Adobe PDF Converter ở phần Printers và chọn Have Disk
  • Sau đó, từ thư mục của Driver đã giải nén bạn cần chọn và mở phần OEMSETUP và nhấn chọn OK ở thư mục hiện lên sau đó.
Cách cài driver cho máy in Ricoh
Hướng dẫn cài driver máy photocopy
  • Tiếp đến, bạn tiến hành đặt tên cho driver của máy in theo ý muốn của mình.
  • Cuối cùng để hoàn tất cách cài driver cho máy in Ricoh bạn thực hiện tích vào phần Do not share this printer ngay trong mục Printer Sharing.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi chọn thuê máy photocop Ricoh

Vừa rồi là toàn bộ các bước hướng dẫn cách cài driver cho máy in Ricoh, hy vọng đây là những thông tin bổ ích có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy in Ricoh hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *